Archives

The 2022 trend of shirt buttons is on the throne

19 /02 / 2022
News

Đã bao giờ bạn tự hỏi việc đặt khuy áo có cần quy tắc gì không? Và vì sao lại phải như vậy chưa?

Chiếc áo sơ mi là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đố bạn tìm ra điểm khác biệt giữa hai chiếc áo của nam và nữ đó?

Câu trả lời nằm ở hàng cúc áo (khuy áo) sơmi. Bạn có để ý thấy phần cúc áo trên chiếc áo sơmi nam được đặt ngược bên so với áo của nữ. Cụ thể, hàng cúc của áo nam được đặt phía bên phải, trong khi áo nữ lại là ở bên trái. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Their differences are shown in detail:

Hầu hết mọi người khi được hỏi sẽ cho rằng, phần cúc áo được thiết kế như vậy là để người vợ cài cúc cho chồng thuận tiện hơn. Nhưng rất tiếc, thực chất nút áo bên vạt trái được thiết kế riêng dành cho phái nữ bởi mang yếu tố lịch sử trong ngành thời trang.

Vào thời Phục Hưng, khi trang phục yêu thích của phụ nữ là bộ cánh diêm dúa và cầu kỳ thì việc tự mặc quần áo mỗi ngày là điều khá phiền phức đối với quý bà giàu có.

Chính vì thế, việc may hàng cúc áo bên trái trên áo nữ được cho là sẽ giúp đội ngũ người giúp việc thuận tay hơn – tiện ích trong việc giúp họ mặc trang phục hàng ngày. Còn quý ông luôn tự mặc y phục cho mình, vì vậy hàng cúc áo được may ở bên phải.

Bên cạnh đó, nếu các hãng thời trang ngày nay thường nhờ người mẫu để kích thích sự chú ý, thúc đẩy doanh thu thì hàng trăm năm trước, những quý bà luôn là “người mẫu mặc thử” được săn đón của thợ may. Dần dần, việc may cúc áo ngược chiều nhau trở thành thói quen và quy định bất thành văn của giới thời trang.

Nếu bạn không phải là thợ may hay hoạt động trong ngành thời trang, tạo mẫu thì có lẽ bạn cũng không để ý điều này.

Ngoài ra còn một lý do đáng tin cậy khác, ngày xưa, khi các quý ông thường xuyên phải dùng tay thuận của mình (được cho là tay phải) để rút vũ khí ra từ trong áo thì tay trái của họ sẽ làm nhiệm vụ cởi nút áo.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng việc các bà mẹ hay bế em bé sơ sinh ở tay trái và phải tự cởi nút áo bằng tay phải để cho con bú cũng là một trong những lý do góp phần vào việc hình thay thói quen may nút áo ở 2 bên khác nhau cho mỗi giới tính.

In battle, the son often carried a spear with his left hand and with his right hand used to hold a sword. The way to move the shield is always from left to right to avoid the arrows and bullets of the enemy through the shields, dealing damage.

It is this habit throughout the history of thousands of years of warfare that also makes men accustomed to buttoning with the left hand.

As for women, their buttons are always on the left hem, so it will be more convenient to unbutton with the right hand. But why is that?

According to Thorstein Veblen's book Theory of the Leisure Class, published in 1899, the left button of a woman's shirt buttoned up as an implicit sign of her family. she is very rich.

Therefore, there is no need to dress by yourself, but there are servants to help and this is like a typical sign of the upper class.

After the period of massive industrialization in Western countries in the 19th century, which started with the garment industry, it was then required to have specific standards to unify the production process. show product.

A standard that has persisted to this day is that men's and women's buttons are sewn oppositely as above. Thus, this contrast is rooted in the different roles, as well as the class division, the class that the story of the button has the difference between men and women.

Hopefully, the information we provide will help you better understand the difference between these two types of daisies. Today, shirt buttons are designed quite diverse with many eye-catching designs and colors. If you are looking for new styles for old-fashioned shirts, or simply don't like the buttons on them, then come to us right away. We specialize in providing apparel accessories for you to explore freely. Contact for consultation and order.

Search